Một góc Phượng Hoàng những ngày đầu đông

Ngày đăng: 03/12/2018 Chia sẽ bởi: Giang David Chuyên mục: Lượt xem: 69 lượt

Là một thị trấn cổ nằm ở huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, được xây dựng bên bờ dòng Đà Giang hơn 1.000 năm trước nhưng đến nay nó vẫn giữ nguyên vẹn được nét đẹp kiến trúc, văn hóa xưa. Đây không chỉ là niềm tự hào của người dân huyện Phượng Hoàng mà của cả đất nước Trung Quốc. Phượng Hoàng cổ trấn mang vẻ đẹp vừa hùng vĩ, thơ mộng vừa lãng mạn, tinh tế thu hút biết bao tâm hồn du khách. Đến đây vào mùa đông, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một cổ trấn quyến rũ và tao nhã vô cùng.

Chắc chắn ấn tượng tất cả du khách không thể quên về Phượng Hoàng cổ trấn những ngày đông chính là hình ảnh tuyết rơi trắng xóa đa số nẻo đường, khu phố. Thành cổ, những dãy nhà đậm kiến trúc xưa ngay tới con sông Đà giang chảy giữa cổ trấn cũng được được phủ màu tuyết trắng khiến cho khung cảnh mới tinh khôi, quyến rũ làm cho sao. Phượng Hoàng cổ trấn lúc này không ngoại lệ gì chốn bồng lai tiên cảnh nhất là lúc chúng ta ngắm nhìn từ trên cao.

Ấn tượng không thể nào ko nói về nữa đó chính là dư vị cay nồng của phía những món đặc sản Hồ Nam. Nét đặc trưng từ phía ấm thực nơi đây chính là món ăn phần lớn dầu mỡ và cay. Được thưởng thức lẩu cá, đồ viên chiên, hay bánh tép rán giòn chấm tương ớt trong tiết trời băng giá trị như thế còn gì tuyệt hơn nữa.

Bài viết liên quan