Nội quy diễn đàn du lịch [Update thường xuyên]

Thảo luận trong 'Quy định của diễn đàn du lịch' bắt đầu bởi admin, 9/11/18.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/3/18
  Bài viết:
  7,913
  Điểm thành tích:
  5,112
  NỘI QUY DIỄN ĐÀN

  Điều I -– phương châm, nguyên tắc hoạt động của Diễn đàn Đi du lịch Việt Nam (gọi tắt là Hội Du Lịch)

  1. Hội Đi du lịch là một diễn đàn của các người ưa thích Đến du lịch tự nguyện tham gia nhằm giao lưu, học hỏi, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. toàn bộ các loại hình Du lịch như: Du lịch tại bụi, Du lịch ở, Du lịch trải nghiệm mạo hiểm, Đến du lịch gia đình, di chuyển công tác, Du lịch khám phá tour tuyến v.v... Đêù là đối tượng của Hội Du lịch khám phá.

  Hội Du lịch tại mong muốn trở nên một chốn đặt chân thú vị cho các ngươì thích Đi du lịch, nơi trưng bày tình thương mà các người đi dành cho mọi miền đất họ đã di chuyển qua, nơi giới thiệu về các địa danh nên ghé qua, về hoàn toàn các gì cần thiết và có liên quan đến một chuyến đi.

  như thế Hội Đi du lịch sẽ ko chỉ tại nơi đây chia sẻ cảm nhận mà còn là một kho tư liệu về chuyện di chuyển lại. di chuyển đâu, đi bằng gì, nằm đâu, ăn gì, chơi gì...

  Kho tư liệu này được chắt lọc từ chính những chuyến đi thực tế của các mọi người hay với thành viên thu thập trên miền đất họ đang sinh sống; hoặc đơn thuần có được bởi trích dịch từ những nguồn tin như Lonely Planet, hay các tạp chí Du lịch khám phá...; những tư liệu này sẽ với tất cả mọi người tự đưa lên hoặc bởi đội ngũ quản trị trọn vẹn từ những topic như một trách nhiệm do diễn đàn.

  tuy Hội Đi du lịch mong trở nên nơi nối kết các tất cả mọi người trên mọi miền đất, để mỗi thành viên của diễn đàn khi đặt chân đến một miền đất mới, có khi đã có vài người các bạn chờ đón và sẵn sàng hướng dẫn, trợ giúp đỡ...

  2. Hội Đến du lịch hoạt động trên trạng thái ko vụ lợi về vật chất, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau.

  3. Hội Du lịch trải nghiệm ko phải là một tổ chức hội/nhóm/CLB có đăng ký thành lập và cũng k0 trực thuộc một pháp nhân nào. Hội Du lịch ở hoạt động dựa trên cơ sở phi chính trị, phi lợi nhuận, công khai và minh bạch.

  Điều II - Đăng ký tất cả mọi người, Quyền lợi, Nghĩa vụ

  1. toàn bộ các người chấp nhận Nội quy Diễn đàn Hội Du lịch trải nghiệm đều có thể đăng ký tham gia Hội Du lịch tại. Chỉ có mọi người (đã đăng ký và kích hoạt) mới có quyền post bài, và tham gia những hoạt động của Diễn đàn.

  2. các Nick đăng ký trên Hội Đi du lịch không nên dài quá 16 ký tự cho đến dấu cách. Nick chỉ được chứa các ký tự La tinh, không chứa các mẫu tự đặc biệt như dấu &,% hay các dấu chấm hay chấm phảy v.v... (Trừ dấu gạch - và _). Nick không thể có nghĩa tục tĩu hay phản cảm theo các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Việt, tiếng Anh... Nick không thể lấy theo tên của các vĩ nhân hay các tổ chức, địa chỉ của các trang web/diễn đàn online, trừ trường hợp Admin diễn đàn xác định được tính xác thực và tạo điều kiện trước. Hội Du lịch khám phá bảo lưu những nick có sẵn trên các diễn đàn như Dulich Ttvnol, TBG, GPS, OS. do vậy, việc sử dụng nick k0 phải của mình có khi tạo nên việc phải đổi nick lúc có dặn trước.

  3. mọi người sau lúc đăng ký và kích hoạt thành công sẽ thuộc nhóm Dự bị bởi danh hiệu mặc định là "***", khi có đủ 20 chia sẻ trong các box được đếm bài thì "***" sẽ được tự động chuyển lên nhóm Chính thức vơí những cấp danh hiệu khác nhau theo số lượng bài viết, cụ thể:
  ***: có từ 20 đến 499 bài;
  ***: có từ 500 đến 999 bài;
  ***: có từ 1000 đến 1999 bài;
  ***: có từ 2000 bài trở lên.

  các danh hiệu này chỉ mang tính chất hài hước, tượng trưng. mặc dù, các tất cả mọi người có thể yêu cầu có danh hiệu riêng, Ban Điều hành sẽ là ngươì tiếp nhận dặn trước và chọn lựa việc set danh hiêụ riêng đó. ấn tượng, Ban Điều hành sẽ có cơ chế set danh hiệu ấn tượng cho các tất cả mọi người đặc biệt trong một thời điểm/giai đoạn nào đó, ví dụ như: thành viên của tháng (cho cả 2 mặt post bài và đi du lịch), nhiếp ảnh gia của tháng v.v...

  4. Quyền lợi:
  4.1. Được giao tiếp, sẻ chia những vấn đề liên quan Đi du lịch trong phạm vi diễn đàn.
  4.2. Được tham gia những tiện ích, hỗ trợ trong khuôn khổ diễn đàn.
  4.3. Được tham gia những hoạt động với Hội Du lịch khởi xướng, tổ chức.
  4.4. Được Ban Điều hành ghi nhận sự đóng góp và hưởng những ưu thế của mọi người tích cực.
  4.5. Được “tiến cử” vào vị trí Điều hành viên.
  4.6. Được phê bình, đóng góp ý kiến xây dựng Diễn đàn và đề nghị chỉnh sửa những nội dung tham gia (nếu không đủ điều kiện tự chỉnh sửa) - trừ tên đăng nhập và các nội dung mặc định khác.

  5. Trách nhiệm:
  5.1. Tuân thủ số 1 Nội quy Diễn đàn Hội Du lịch trải nghiệm và những nói trước cụ thể của Ban Điều hành diễn đàn.
  5.2. Tự tìm kiếm thông tin trong khuôn khổ Diễn đàn và chinh phục Nội quy lúc đầu thắc mắc hay khiếu nại.
  5.3. lúc có bất kỳ ý kiến nào, phải liên hệ thứ nhất tới những thành viên của Ban Điều hành (Admin, S.Mod, Mod), có lẽ công khai hoặc P.M trong những trường hợp tế nhị, nhạy cảm. Giữ gắn bó nội bộ, bình tĩnh, nhã nhặn, dân chủ có quy tắc.
  5.4. Chịu trách nhiệm đối vì nội dung đưa lên Diễn đàn (cả về tính hợp pháp lẫn tính chính xác, khách quan). Chịu trách nhiệm do các quyết định của bản thân. Sẵn sàng hợp tác lúc có tranh chấp, khiếu kiện và những vấn đề phát sinh cần giải quyết khác.
  5.5. nhiệt tình, thẳng thắn, khánh thành vì tiêu điểm chung của diễn đàn.
  5.6. Ngăn ngừa mọi hành động chọc phá, phá hoại nhằm vào Hội Du lịch khám phá.

  Điều III - Nhóm sáng sủa lập và Ban Điều hành diễn đàn

  1. Nhóm sáng sủa lập là tầm gọi nhóm các người được mời và đồng ý giải tỏa tài chính cho việc đưa diễn đàn online trong thời gian đầu. những cá nhân trong nhóm sáng sủa lập không gồm bất cứ đặc quyền nào, họ có toàn quyền tự chọn lựa tham gia hay không tham gia diễn đàn như một mọi người bình thường. những cá nhân đó cũng ko mặc nhiên là tất cả mọi người Ban Điều hành diễn đàn.

  Nhóm sáng lập hoạt động trên diễn đàn từ tháng 11/2011 đến hết tháng 3/2012.

  2. Ban Điều hành: gồm những Admin, S.Mod và Mod có nhiệm vụ tổ chức, kiểm tra và quản lý cấu trúc cũng như nội dung của diễn đàn.

  - Mod: người quản lý box. Một box có khi có khá nhiều hơn một mod. Mod sẽ chịu trách nhiệm về bài vở trong box của mình: duyệt bài (xóa, di chuyển, đính bài...), thi công và cập nhật mục lục chia sẻ có giá thành trị xem qua trong box, nhắc nhở tất cả mọi người tuân thủ quy định chung của diễn đàn và quy định riêng của box. Về mặt nội dung, mod được kỳ vọng là người khơi nguồn cảm hứng của mọi người để đổi mới nội dung box mình phụ trách.

  - SMod: có trách nhiệm của mod trên toàn diễn đàn (tất cả các box). có thể xóa hẳn bài khỏi server, đi topic cho đúng box, xóa topic, sát nhập những topic vì nhau...

  - Admin: Có trách nhiệm trên toàn forum cả về mặt nội dung và mọi người, tổ chức và điều phối Ban Điều hành. Khởi tạo và duy trì server, đổi mới giao diện và tính năng của diễn đàn, bên cạnh đó hỗ trợ Ban Điều hành trong việc thực hiện các thao tác kỹ thuật không dễ.

  những admin sử dụng chung nick ADMIN cho các thông báo chính thức.

  form, số lượng thành viên Ban Điều hành có thể bất ổn theo khoảng thời gian thích hợp bởi mức độ phát triển của diễn đàn, do khả năng đóng góp của từng mọi người tham gia và sự lựa chọn của hoàn toàn những thành viên của diễn đàn.

  Hiện tại, Ban điều hành diễn đàn bao gồm những tất cả mọi người sau:
  - Admin:
  - SMod:
  - Mod:
  - Trial Mod:
  (Cập nhật ngày … )

  danh sách mod cho mỗi box được liệt kê nằm cuối trang mục lục của mỗi box.

  Điều IV - Nội dung và cấu trúc của diễn đàn

  1. Khu vực CHƯƠNG TRÌNH DỰ THƯỞNG chính nơi này các thành viên post bài về những chương trình ưu đãi liên quan Du lịch khám phá trong cả nước

  2. Khu vực THẢO LUẬN CHUNG dùng khiến cho địa điểm những tất cả mọi người giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm các phương tiện cần thiết lúc Du lịch khám phá, các dịch vụ thiết yếu trên đường Du lịch trải nghiệm. bên cạnh đó đây nơi ta nhận được để sẻ chia các cẩm nang và kỹ năng lúc Đến du lịch.

  3. Khu vực HỎI ĐÁP – TƯ VẤN Du lịch tại nơi đây thắc bị hớ cũng như giải đáp những thông tin liên quan Đến du lịch trong và ngoài nước.

  4. Khu vực KIẾN THỨC Du lịch ở CƠ BẢN sẽ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến visa – passport, nhà hàng nhà nghỉ, tìm hành khách đồng hành, than phiền về những dịch vụ Du lịch tại.

  5. Khu vực giao lưu DOANH NGHIỆP – ĐỘI NHÓM là khu vực được xài đặt các doanh nghiệp hoặc đội nhóm tiếp cận sẻ chia thông tin cũng như thắc bị trả hớ với những tất cả mọi người 1 các cụ thể và thời gian nhanh nhất.

  6. Khu vực Du lịch trải nghiệm BA MIỀN là khu vực chia sẻ những bài viết liên quan Du lịch VN. các chia sẻ ko liên quan đến Việt Nam trong mục này sẽ bị di dời hoặc xóa.

  7. Khu vực CHỢ du lịch được duy trì nhằm tạo cơ hội nói chuyện hàng hóa dịch vụ giữa những tất cả mọi người, không để lợi ích vật chất lên trên hết. Hội Đến du lịch k0 khuyến khích các cá nhân/cơ quan đăng ký mọi người chỉ với phương châm PR hàng hóa dịch vụ theo kiểu "khoan cắt bê tông". Người rao bán không thể tự up bài; không thể rao ké trong topic của người khác. Ban Điều hành diễn đàn có toàn quyền xóa bỏ những bài quảng bá vi phạm mà không cần báo trước hay giải thích nguyên nhân. các tất cả mọi người vi phạm có thể bị cảnh cáo hoặc ban nick, xóa nick.

  7.1. Tiêu đề topic phải thể hiện rõ ràng nội dung cần bán, k0 tạo tiêu đề gây giật gân tò mò cho người xem, không xài các ký tự lạ để chèn vào trong tiêu đề topic.

  7.2. ko viết hoa hoàn toàn nội dung topic hay tạo tương đối là nhiều sắc thái, font chữ to, tiếng Việt ko dấu làm cho mất thẩm mỹ và gây phức tạp khăn cho người xem topic. Tên tiêu đề phải viết hoa đầu câu và đừng nên viết in hoa mọi thứ tiêu đề

  7.3. k0 mở các topic khác nhau có trùng nội dung.

  7.4. ko bán đồ chung, bán ké vào topic người khác

  7.5. ko Up bài và bán sản phẩm bằng khá nhiều nick, nếu thế khám phá trùng IP, trùng địa chỉ sẽ bị ban nick cả người bán lẫn người up bài.

  7.6. ko đưa các hình ảnh sex, chính trị, tôn giáo, PI website vào bài viết.

  8. Khu vực Đi du lịch NƯỚC NGOÀI khu vực này gồm những chia sẻ về Du lịch tại các nước khác trên thế giới.

  9. Khu vực NỘI QUY – THÔNG TIN DIỄN ĐÀN tại đây đưa ra những thông báo chính thức của diễn đàn; địa điểm các tất cả mọi người đóng góp ý kiến khánh thành diễn đàn; địa điểm ban điều hành giải đáp các khiếu nại hay thắc đắt vơi tâm lý tích cực và tận tình của tất cả mọi người. mọi người đừng nên lạm dụng khu vực này.

  10. Khu vực GIẢI TRÍ đó là nơi chia sẻ những chia sẻ vui, chuyện lạ, clip hài, hoặc các bài luận k0 liên quan Du lịch ở.

  những mọi người có trách nhiệm đọc kỹ các quy định lúc tham gia và tự chịu trách nhiệm cá nhân. Hội Đến du lịch không đứng ra giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo; cũng như ko chịu bất cứ trách nhiệm nào đối do những rủi ro trong giao dịch của thành viên (kể cả lỗi thuộc về những nguyên nhân chủ quan, khách quan trong khuôn khổ diễn đàn). các bài đăng rao mua/bán đều phải miêu tả rõ ràng đặc điểm, hiện tượng và giá cả của món hàng cùng thông tin liên hệ của người bán (tên thật, địa chỉ, số điện thoại đang mở 2 chiều).

  Box "CHỢ TOUR DU LỊCH" dành cho tất cả mọi người diễn đàn và các Tổ chức du lịch sắm bán tour và những dịch vụ liên quan đến đi lại, ăn nằm, Du lịch tại. Hội Du lịch khám phá không thu phí giao dịch nhưng có thể yêu cầu những Tổ chức du lịch muốn bán tour, đặt PR trên diễn đàn tham gia cung cấp nội dung cho diễn đàn hay trợ giúp mọi người của Hội Du lịch khám phá trong việc chọn nơi và cách tầm thức Đi du lịch...

  Trong những trường hợp cụ thể và cần thiết, Hội Du lịch có lẽ tổ chức các hình thức gây quỹ hoạt động cho Diễn đàn như đấu giá Topic dính, đặt Banner quảng cáo… Trong mọi trường hợp, Hội Du lịch ở có toàn quyền chọn lựa đối bởi các nội dung thuộc khu vực này.

  11. Thứ tự các khu vực thuộc cấu trúc Diễn đàn và nội dung đưa ra có lẽ được chỉnh sửa, thêm bớt tùy thuộc tình hình thực tế và vì Ban Điều hành Diễn đàn cân nhắc, chọn lựa.

  Điều V - Quản lý thông tin trên diễn đàn

  1. Đối với nội dung trao đổi, thảo luận

  1.1. Phải dùng tiếng Việt có dấu (hạn chế tối đa việc pha chế các thứ tiếng khác). dùng đúng ngôn ngữ trong các box quy định dùng ngoại ngữ. Hạn chế tối đa việc nói lái, nói ngọng và sử dụng từ lóng trong những chia sẻ. không nên bôi đậm, in nghiêng hoặc viết hoa, sử dụng sắc màu khác cho tất cả bài luận (trừ phần chữ ký) và độ to của chữ không quá kích thước "2" của diễn đàn.

  1.2. ko đưa, bàn luận hay đả kích các nội dung liên quan đến chính trị, tôn giáo, tín ngưỡng, các tục lệ được thừa nhận, các mặc định về truyền thống; các nội dung phản nhân văn, phản tiến bộ; kích dục, bạo lực; các nội dung xuyên tạc hoặc di chuyển ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc VN...

  1.3. k0 xài lời lẽ thô tục, bỉ ổi; không sử dụng bậy dưới bất kỳ hình thức nào; k0 xúc phạm, khích bác, mỉa mai cá nhân, tổ chức ngoài xã hội và mọi người cùng Diễn đàn; ko gây gổ, hăm dọa, khủng bố, kích động; ko cờ bạc, cá độ…. Tôn trọng và chấp hành quyết định của Ban Điều hành.

  1.4. tất cả mọi người chỉ được bình luận, phê bình bởi động cơ khởi công các nội dung liên quan tới những cơ quan nhà nước, đã được công khai trên các đạo cụ thông tin đại chúng của Nhà nước. Bình luận, phê bình có chừng mực, có bằng chứng, có văn hóa và công tâm.
  1.5. mọi người không nên phép hỏi han, trao đổi các nội dung vi phạm pháp luật, vi phạm bản quyền (phim ảnh, sách báo chặn, phần mềm phá khoá, hack...).

  1.6. k0 truyền tải trực tiếp địa chỉ liên kết (URL) đến những website có nội dung vi phạm pháp luật, vi phạm bản quyền (phim ảnh, sách báo chặn, phần mềm phá khoá, hack...).

  1.7. không được đưa các thông tin trích dẫn từ những diễn đàn/cá nhân/tổ chức… khác mà k0 nêu rõ ràng nguồn gốc.

  1.8. k0 gửi một nội dung nhiều lần, rất nhiều nơi khác nhau của Diễn đàn. Cần lưu tâm gửi bài đúng khu vực. Bài gửi sai khu vực sẽ bị xóa mà k0 cần giải thích.

  1.9. không lạm dụng đặt spam bài (kể cả các spam an lành, vui vẻ), đặc biệt trong các box, topic chuyên đề.

  1.10. Hình ảnh và biểu tượng đính kèm bị hạn chế. nếu như cần, được phép sử dụng các công cụ hỗ trợ đặt chỉnh sửa hình ảnh thuở đầu đưa lên diễn đàn, đừng nên up hình ảnh có kích thước quá lớn (trên 500KB), ko up ảnh vơí số lượng to mà k0 kèm bình luận.

  1.11. ko tự ý đưa hình ảnh riêng tư, những thông tin về tên tuổi thật, địa chỉ, điện thoại, công việc và những thông tin khác liên quan đến nhân thân của mọi người khác và của người khác, Còn nếu đừng nên sự tạo cơ hội của tất cả mọi người đó và người đó, lên Diễn đàn.

  những chia sẻ không được chấp nhận sẽ bị xóa tự động hoặc chủ động, có hoặc không có giải thích từ Ban Điều hành. mọi người có những bài viết/hành vi không nên chấp nhận có khi bị nhắc nhở, bị cấm post bài trong những topic, box liên quan, thậm chí bị cấm vào diễn đàn hay xóa nick nếu như cố tình vi phạm.

  ngoài ra Ban Điều hành của Hội Du lịch khám phá sẽ cố gắng loại bỏ những chia sẻ không phù hợp ra khỏi diễn đàn, chúng tôi đừng nên đọc và duyệt mọi thứ những bài viết. toàn bộ các chia sẻ nói lên quan điểm của các nhân tác giả bài luận (hay người đưa nó lên diễn đàn), những cá nhân sáng lập và điều hành của Hội Du lịch trải nghiệm sẽ ko bị quy trách nhiệm đối vì nội dung của bất kỳ bài viết nào.

  ngoài ra nội dung trong những bài post vẫn thuộc bản quyền của người viết hay người đưa chúng lên diễn đàn, Hội Du lịch ở giữ quyền đồng ý hay ko đồng ý xóa những bài post đó khỏi diễn đàn một lúc chúng đã được mọi người đưa lên, vì lý do chắc hẳn sự liền mạch và toàn vẹn của những topic và của toàn bộ diễn đàn.

  2. Đối vì thông tin cá nhân của thành viên

  2.1. Avatar (hình ảnh đại diện)

  * k0 xài hình ảnh quá lớn, biên tập lại, làm bất ổn vai trò nguyên bản. không nói hình ảnh khiêu dâm, đồi trụy, kinh dị, bạo lực; ko sử dụng hình ảnh của người khác vì dụng ý xấu, vi phạm quyền nhân thân...
  * không sử dụng ngôn ngữ hình ảnh lãnh tụ, lãnh đạo cấp cao, quan chức Nhà nước của Việt Nam trong quá khứ và hiện tại; hình ảnh liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng, những biểu tượng thiêng liêng.
  * Đối do những hình ảnh của vĩ nhân, yếu nhân, danh nhân, người nổi tiếng của VN và thế giới, có lẽ xài nhưng không nên biên tập hoặc dùng kèm chữ ký k0 thích hợp.

  2.2. Chữ ký và Profile

  * không được sử dụng font chữ lớn hơn kích thước “2” của diễn đàn.
  * Chữ ký không nên dài quá 3 hàng chữ (kể cả hàng cách) và dùng ko quá 4 màu.
  * có khi để liên kết đến website cá nhân trong phần chữ ký, đừng nên link đến các website bán đồ, website của tổ chức, công ty hay diễn đàn. có thể để số điện thoại, số tài khoản… nếu có nhu cầu và tự chịu trách nhiệm. tuyệt đối không được dùng chữ ký làm cho địa điểm PR hàng hóa, dịch vụ...
  * các nội dung tại phần chữ ký cũng đừng nên vi phạm các điều đã nêu ở phần V.1.

  Điều VI - Điều khoản chung

  1. Nội quy với Admin sáng lập soạn thảo và Ban Điều hành quyết định áp dụng. Tùy thuộc vào theo điều kiện cụ thể, nội quy có thể được chỉnh sửa, thay đổi mà ko cần báo trước.

  2. Nội quy này được áp dụng kể từ ngày 11 tháng 11 năm 2011.

  (Chỉnh sửa, bổ sung ngày … )
   

Chia sẻ trang này