Ngỡ lạc giữa trời Âu ở Hotel De La Coupole Sapa

Ngày đăng: 03/01/2019 Chia sẽ bởi: Giang David Chuyên mục: Lượt xem: 149 lượt

Một địa điểm mới nổi, đang làm mưa làm gió ở Đà Lạt hiện nay chính là đường hầm tàu hỏa cổ mang vẻ đẹp chẳng khác nào đường hầm trong bộ phim Be With You. Và để tìm hiểu rõ hơn về đường hầm tàu hỏa cổ đang khiến cho giới trẻ chao đảo thì các bạn có thể đọc qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tuy rằng đường hầm cổ đã bị bỏ hoang từ lâu và mọi thứ đều rất cũ kỹ nhưng ngay khi những bức hình chụp tại đường hầm tàu hỏa được tung lên các trang mạng thì dường như giới trẻ đã bắt đầu phát sốt lên.

Đường hầm tàu hỏa Đà Lạt hiện nay đang là điểm mới nổi thu hút rất đông sự chú ý của giới trẻ. Và với một điểm hot như vậy thì sao có thể dễ dàng lọt qua được cặp mắt của những tín đồ ” nghiện du lịch Đà Lạt“.

Đường hầm này có tên gọi là Hầm Hỏa Xa và là con đường xe lửa răng cưa thuộc thời Pháp, do thực dân Pháp xây dựng đã lâu (từ năm 1903 đến 1932). Để xây dựng lên đoàn tàu này thì đã phải bỏ ra rất nhiều tiền và sức người vậy mà phải sau 29 năm đường tàu mới hoàn thành xong. Con đường sắt dài khoảng 84km và nối Tháp Chàm (Ninh Thuận) với Đà Lạt, khi xây dựng qua đoạn đường sắt Sông Pha đến Đà Lạt dài 43km, các công nhân đã phải lao động rất cực khổ trong suốt khoảng thời gian là 13 năm. Ngoài ra thì đường sắt này phải đi qua nhiều rừng núi hiểm trở, độ dốc lớn nên có rất nhiều công nhân người Việt đã phải bỏ mạng do bệnh tật và tai nạn.

Bài viết liên quan