Mùa đông về trên cao nguyên đá Hà Giang

Ngày đăng: 28/11/2018 Chia sẽ bởi: Giang David Chuyên mục: Lượt xem: 112 lượt

Mùa đông Hà Giang có gì đặc biệt ngoài cái rét tê tái thấm vào da thịt? Nếu chỉ có vậy thì có lẽ không một ai lặn lội thực hiện một tour Hà Giang về miền sơn cước này làm gì. Hẳn có rất nhiều điều bất ngờ, thú vị vào những ngày đông nơi đây, từ con người, cảnh vật đến văn hóa, ẩm thực, hẳn là như vậy.

Những ngày cuối thu đầu đông Hà Giang gợi nhớ trong nhiều người bằng hình ảnh những cánh đồng hoa tam giác mạch tim tím nhẹ nhàng. Tam giác mạch vào mùa trở thành niềm cảm hứng của biết bao phượt thủ, dưới cái lạnh đầu đông, trên chiếc xe rong ruổi qua từng đồi núi đầy màu tím lãng mạn, trải nghiệm đó ai cũng muốn được một lần nếm trải. Còn với những người đã có kinh nghiệm du lịch Hà Giang, cảm giác vừa lãng mạn vừa chinh phục khiến cho họ cứ muốn lặp đi lặp lại nhiều lần.

Và mùa đông Hà Giang còn là khi đất trời vào độ chín của những cảnh đẹp. Ở đó có hoa ban trắng, có những cánh đồng bạt ngàn, có những cô gái vùng cao e ấp. Và bức tranh mùa đông được điểm tô bằng một mảng màu xám của đá núi bạc màu, những con đường uốn lượn như ôm trọn lấy những thung lũng xanh. Còn nữa dòng sông Nho Quế vhiền hòa chảy, người ta bảo mùa đông nơi đây lạnh giá nhưng dòng sông này luôn mang đến sự ấm áp, hy vọng. Bức tranh mùa đông ở cao nguyến đá còn có mảng màu đỏ của hoa mộc miên nở trong vội vàng. Sắc đỏ mộc miên như dòng máu chảy tựa chừng đang lan tỏa hơi ấm cho những lữ khách từ miền xa tới!

Bài viết liên quan