Chinh phục đỉnh cao Côn Lĩnh

Ngày đăng: 28/12/2018 Chia sẽ bởi: Giang David Chuyên mục: Lượt xem: 108 lượt

Đỉnh núi Tây Côn Lĩnh ngự trên khối núi thượng nguồn sông Chảy, phía tây tỉnh Hà Giang được coi là đỉnh núi cao nhất vùng Đông Bắc Việt Nam, và là một trong những đỉnh núi cao nhất Việt Nam.

Đỉnh núi Tây Côn Lĩnh nằm trên dãy núi Tây Côn Lĩnh, trải dài trên hai huyện Hoàng Su Phì và Vị Xuyên, cách thị xã Hà Giang 46 km. Đỉnh Tây Côn Lĩnh có độ cao 2419m, trên đỉnh núi có mốc trắc địa, chân núi là rừng nguyên sinh á nhiệt đới còn được bảo tồn. Tây Côn Lĩnh được biết đến như một dãy núi thiêng của người dân tộc La Chí.

Mặc dù không phải ngọn núi cao nhất Việt Nam, nhưng để chinh phục được được đỉnh núi Tây Côn Lĩnh không phải là chuyện dễ dàng. Đường lên đỉnh núi vô cùng xa xôi, cách trở, hơn nữa ngọn núi này chưa được định nhình thành tuyến như cung đường lên đỉnh Fansipan- nóc nhà của Đông Dương. Hai bên đường cây cỏ rậm rạp, đỉnh núi cheo leo, một bên là vực sâu một bên là dốc thẳm. Bởi vậy nơi đây vẫn là một thách thức cho những du khách muốn chinh phục núi non nơi địa đầu tổ quốc này.

Bài viết liên quan