Trải nghiệm văn hóa Tây Bắc dịp Tết tại Fansipan Legend

Ngày đăng: 15/06/2017 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Văn hóa Lượt xem: 414 lượt

 Fansipan Legend

Ai từng đến Tây Bắc thời gian đầu năm mới sẽ đặc biệt bởi cảnh đẹp sương khói mờ mờ ảo ảo, con người dễ gần cùng khá là nhiều chương trình lễ hội tuyệt sắc. Năm nay, khi đến với Fansipan, thăm quan khách có thể tận hưởng bầu không khí xuân, ngắm nhìn các bộ váy thổ cẩm sặc sỡ của những teen girls bản và muôn hoa bừng nở trên núi đồi vùng cao.

ấn tượng, tại Sa Pa, các điệu khèn mang âm hưởng núi rừng còn mang cả cái tình của người Tây Bắc từ 12 đội khèn tuyệt vời tỉnh Lào Cai. Hàng trăm khách du lịch đổ về Fansipan từ ngày mùng 3 đầu năm đặt được say trong các bản nhạc, cái đưa mình duyên dáng của điệu múa điêu luyện từ các nghệ nhân giỏi nhất vùng.

Trong tiết se rét của mùa xuân, cảnh đẹp lãng mạn trợ giúp các đôi tình nhân xích lại gần nhau hơn.

Hỡi cô nàng mà anh thương. Còn nếu mai mà đạn kia anh bắn. Cả ba viên trúng vòng mười. Thì hoa em sẽ tặng người nào đây…các lời ca thương yêu của những đôi trai gái dành cho nhau giữa tiếng khèn thiết tha qua cuộc thi bắn nỏ truyền thống của người miền cao.

những đôi má ửng hồng đoàn tụ bên nồi thắng cố – món ăn đặc trưng của người Sa Pa. Giữa cái rét mướt của vùng núi miền cao, tiếng tí tách của tre, nứa cháy thổi bùng lên ngọn lửa ấm áp, làm khách du lịch đến đây hiểu và yêu thêm các nét đặc trưng của người bản địa.

Cái bụng đã ấm, người người nô nức cùng nhau vui đùa trong những trò chơi dân gian của miền Tây Bắc. di chuyển cà kheo, ném còn, đánh én, nhảy sạp, múa xoè, thổi khèn lá, bịt mắt đập niêu… là các trò chơi gắn liền với mảnh đất này.

Từ ga cáp treo Fansipan Legend, khách du lịch có khi bước lên cáp treo để nhìn xuống dãy Hoàng Liên Sơn năng động, thăm quan đất nước hùng vĩ giữa ngàn mây.

Lần thứ nhất đăng cai tổ chức Hội thi múa khèn và không gian văn hóa Tây Bắc, Ban quản lý khu du lịch Fansipan Legend đã đem đến cho khách phương xa các trải nghiệm thú vị, ý nghĩa trong mùa đầu năm năm nay.

Ngọc Anh

Bài viết liên quan