Những cú sốc văn hóa của du khách

Ngày đăng: 15/06/2017 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Văn hóa Lượt xem: 375 lượt

hàng ngàn thực khách đã nói về những giây phút làm họ suýt khóc hay tình huống dở khóc dở cười, rợn tóc gáy mà họ từng gặp khi Đi du lịch trên mạng hỏi đáp Quora.

du khách người Mỹ Daniel Ndukwu từng có cơ hội đến Nigeria và vẫn rùng mình mỗi lúc nhớ lại thói quen sang đường của Người dân nơi đây. Họ sẽ xô đẩy bạn vào bên kia đường lúc họ đi qua. taxi grap ôtô cũng phải nhường đường họ, dù có đang di chuyển với vận tốc 100 km/h bởi nếu vậy chẳng may đâm vào một người di chuyển bộ, các người khác sẽ lao vào đánh khách du lịchk0 cần lý bởi.

Daniel cho biết anh từng chứng kiến một cú sốc văn hóa nữa nằm Nigeria. “Tôi gọi đây là luật rừng. nếu như họ bắt được một kẻ cắp chợ, tất cả, từ đàn ông, già trẻ, lớn bé sẽ dừng ngay việc của mình lại và lao vào đánh tên trộm đó đến chết. Cảnh đó thật đau tim”. Ảnh: Shutterstock.

Còn Oman Hedvat, một du khách từng đến Nhật Bản thừa nhận ông đã rơi vào tình huống xấu hổ khi bước vào toa xe dành riêng cho phụ nữ trên một dụng cụ giao thông công cộng. thành viên đều cau có và khó chịu khi phát hiện ra Oman. lúc bắt gặp sự nhầm lẫn của mình, Oman chỉ còn biết kêu trời bởi đã quá muộn để xuống xe.

Nữ thực khách Mỹ Lila Adamson lại gặp hiện tượng khó xử khác do văn hóa Dogeza (thể hiện sự xin lỗi sâu sắc) khi đến Nhật Bản. “Khi chúng tôi ăn xong, một người bồi bàn ra đi, quỳ trên sàn nhà và cúi đầu xin lỗi. Anh ta nói mong được chúng tôi tha thứ lúc nói rằng nhà hàng cực kỳ đông khách, và do chúng tôi đã ăn xong nên có thể đứng lên nhường chỗ cho người khác được không”. Lila cho biết cô không thấy mình bị xúc phạm, mà cảm thấy có lỗi hơn bởi mình đã ngồi lâu và chiếm chỗ của người khác.

Jacek Karaszewsk khi đi đến Canada đã cực kỳ bối rối với hành động thanh lịch quá mức của tài xế tại đất nước này. tất cả đạo cụ giao thông sẽ nhường đường cho các bạn khi hành khách muốn băng lịch sự đường hay chỉ có hiện tượng muốn sang trọng, dù lúc đó là đèn xanh, đỏ hay vàng.

Người dân Bhutan tin rằng hình dương vật chính là một thứ bùa đuổi tà ma và xua di chuyển những điều đen đủi, ngăn không cho chúng vào trong nhà. Ảnh: Shutterstock.

Paul Farr từng nghe nói về việc “khái niệm quá trình không tồn tại nằm Tây Ban Nha”. Nhưng lúc trải nghiệm điều đó, Paul vẫn ko khỏi sốc. “Nếu khách du lịch hẹn ai 18h, mà 18h20 mới đến, các bạn sẽ phải xin lỗi và khiến hành động chuộc lỗi. Nhưng tại Tây Ban Nha, 18h55 vẫn chưa thấy khách tham quan đâu và k0 ai cảm thấy buồn phiền do sự chậm trễ này”.

ko chỉ trong việc hẹn hò, mà quá trình mở cửa của những nhà hàng cũng ko hề chính xác. Nó chỉ mang tính chất gợi ý và nếu họ mở cửa muộn hơn cũng không phải là vấn đề.

Swister Yong khi đến Bhutan đã đặc biệt ngạc nhiên khi thấy Người dân nơi đây vẽ hình dương vật to trên tường nhà, trước cửa ra vào để làm cho bùa hộ mệnh và khiến cho hình trang trí. “Tôi đã cực kỳ lảo đảo bởi nghĩ rằng Bhutan là một xã hội bảo thủ”, Yong cho biết.

rất là nhiều du khách khi đi đến Mỹ đã bất ngờ bởi Người dân nơi đây cực kỳ cởi mở. Như việc vô tình giao lưu trên xe buýt hay tàu điện ngầm, người dân đã nói cho họ biết các câu chuyện riêng tư như bố vừa mất ung thư hay cha mẹ vừa ly dị.

Bài viết liên quan