Lễ hội văn hóa các dân tộc Tây Nguyên tại Đà Lạt

Ngày đăng: 15/06/2017 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Văn hóa Lượt xem: 348 lượt

Nhắc đến Đà Lạt, rất là nhiều người sẽ nghĩ Đây được xem là một xứ sở lãng mạn, địa điểm tình thân thăng hoa. tự nhiên, ít ai biết rằng một góc khác của Đà Lạt mới mẻ qua các tiếng cồng, chiêng rộn ràng quanh bếp lửa hồng.

mảnh đất du lịch đồi Mộng Mơ thuộc quần thể Du lịch TTC Thung lũng tình thân được xem như một biểu tượng của Đà Lạt. ở nơi đây có sự pha chế kết hợp giữa các tuyệt tác thiên nhiên và mọi sản phẩm Đi du lịch mang đậm dấu ấn tinh hoa dân tộc Tây Nguyên. Đến đây, các bạn sẽ được tìm hiểu nghỉ dưỡng tại những căn nhà dài bằng gỗ nằm giữa hàng thông xanh rì mờ ảo trong sương sớm.

những căn nhà gỗ xinh xắn trải dọc sườn đồi.

mặc dù, tại lễ hội này, các bạn còn được chìm đắm trong không gian đậm chất Tây Nguyên. bạn có thể vừa ăn thử các tiết mục văn nghệ tuyệt sắc trên hệ thống khán đài tam cấp bằng đá bởi sức chứa lên tới 1.000 người và hòa mình vào các giai điệu cồng chiêng cùng các nghệ sĩ K’Ho trên sân khấu.

đặc biệt, ăn thử ẩm thực Tây Nguyên đại ngàn với những món ăn đặc sắc như lẩu gà lá é, cơm lam, gà nướng, da trâu um cà đắng… được làm từ chính tay đồng bào dân tộc Sre, Chil, Mạ, K’ho, Churu, Mơ Nông sẽ là những hoạt động thú vị và ấn tượng dành cho các anh chị.

Gà nướng muối é mang dư vị không dễ quên của Tây Nguyên đại ngàn.

Trong bầu không khí rộn ràng ngày đầu năm mới, lễ hội văn hóa các dân tộc Tây Nguyên lần đầu tiên được tổ chức sẽ là một nơi đến không được thiếu những khách tham quan trẻ yêu thích phát hiệntìm hiểu nền văn hóa đậm đà truyền thống của đồng bào dân tộc miền núi.

Đến do lễ hội, khách tham quan k0 chỉ biết thêm về đời sống sinh hoạt thường ngày của đồng bào Tây Nguyên, mà còn ngay tại tham gia vào các hoạt động nói chuyện văn hóa sôi nổi nơi này.

Hoạt động trò chuyện văn hóa các dân tộc Tây Nguyên tại địa điểm du lịch đồi Mộng Mơ.

đôi khi, khách tham quan còn được tham gia đấu giá vật phẩm quý hiếm của những dân tộc Tây Nguyên; thăm quanmua sắm tại gian hàng bán hàng được làm bởi nhiều nghệ nhân dân tộc; thăm thútrải nghiệm cung đường Tây Nguyên và mảnh đất du lịch đồi Mộng Mơ; tìm hiểu văn hóa những dân tộc tại bảo tàng Chóe và quy trình nấu nướng rượu cần Tây Nguyên; thưởng lãm các nghệ nhân người đồng bào dệt thổ cẩm…

Hưng Thịnh

Lễ hội diễn ra từ ngày 30/12/2016 đến 2/1/2017, là điểm du lịch vui chơi thú vị dành cho khách du lịch trong lúc đầu năm Dương lịch.

Bài viết liên quan