Visa là gì ? Passport là gì ?

Thảo luận trong 'Làm Visa - Hộ Chiếu' bắt đầu bởi admin, 15/11/18.

Tags:
 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/3/18
  Bài viết:
  7,913
  Điểm thành tích:
  5,112
  Visa là gì ? Passport là gì ? Tất tần tật từ A-Z cho chuyến di chuyển của khách du lịch.
  do cuộc sống ngày càng đổi mới, Du lịch trải nghiệm đã phát triển thành một nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, hiện tại việc Du lịch ở nước ngoài k0 còn quá không dễ khăn nữa, mọi thủ tục đều trở thành dễ dàng hơn, kinh phí cũng rẻ hơn. Nhu cầu khiến cho Visa và Passport cũng theo đó mà tăng lên.

  1. Visa là gì?
  Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh các anh chị (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay khá là nhiều lần.

  Có những loại visa nào?
  Visa di dân: sử dụng đặt nhập cảnh và định cư tại một nước theo những diện như Cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng...

  Visa không di dân: xài nhập cảnh một nước trong 1 thời gian cho phép, tạm thời bao gồm những loại sau:

  - Đến du lịch

  - Công tác, làm việc.

  - Kinh doanh.

  - Điều trị, chữa bệnh.

  - Lao động thời vụ.

  - Học tập.

  - những chương trình trao đổi.

  - Ngoại giao, chính trị.

  những ai sẽ cần Visa ?
  Trừ những nước Đông Nam Á và một số quốc gia ấn tượng có chính sách miễn trừ visa nhập cảnh (bạn có thể xem form tại đây) thì toàn bộ công dân VN nói chung khi đến với một quốc gia bất kì đều bắt buộc phải được lãnh sự quán nước đó cấp thị thực nhập cảnh.

  Passport là gì ?
  Passport (hay còn gọi là hộ chiếu ) là giấy chứng nhận vì chính phủ một nước cấp (ở đây là Việt Nam) để công dân nước đó có quyền xuất cảnh đi nước khác và nhập cảnh trở về nước mình.

  tại thời điểm này có 3 loại passport thông dụng:

  - Loại phổ thông (Popular Passport) : Được cấp cho công dân VN có thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp. du khách sẽ phải xuất trình lúc nhập cảnh vào một quốc gia khác. Du học sinh và công dân định cư cũng được sử dụng loại này.

  - Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Được cấp phép cho cá nhân trong cơ quan, chính phủ nhà nước di chuyển công vụ nằm nước ngoài.

  - Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): Được cấp cho quan chức ngoại giao của chính phủ công tác nằm nước ngoài.  Sự khác nhau giữa Visa và Passport.
  Nói đơn giản, Passport (hộ chiếu) là giấy tờ được cơ quan thẩm quyền cấp cho công dân nước mình, khi mà đó visa là loại giấy tờ địa điểm người xin cấp muốn đến nhưng k0 phải là công dân nước đó.

  Ví dụ: hành khách muốn nhập cảnh lịch sự Mỹ đặt Du lịch tại trong khoảng thời điểm là 1 tháng thì cần phải có 2 loại giấy tờ

  - Passport vì chính phủ VN cấp xác nhận các anh chị là công dân VN hợp pháp và muốn xuất ngoại.

  - Visa với chính phủ Mỹ cấp xác nhận cho phép các bạn nhập cảnh vào nước họ Du lịch tại.

  Passport có trước, visa có sau, nếu thế chưa có passport du khách sẽ không được xin được visa.

  [​IMG]

  2. Thủ tục xin cấp Visa và làm cho Passport
  - Thủ tục xin cấp Visa:
  Đối do người Việt Nam muốn xin visa ra nước ngoài: Thủ tục cấp visa tùy theo quy định của quốc gia mà khách du lịch muốn đến, bạn có thể liên lạc vì đại sứ quán quốc gia đó hoặc các công ty dịch vụ đặt được tư vấn thủ tục cụ thể.

  Đối với người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam: Người đó phải nằm trong các nước được miễn thị thực nhập cảnh hoặc có visa do đại sứ quán VN nằm nước người đó cư ngụ cấp phép (Ví dụ khách tham quan nằm Mỹ muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải có visa bởi lãnh sự quán VN tại Mỹ cấp phép).

  Việc xét khách tham quan có đủ điều kiện đặt được cấp visa hay đừng nên lựa chọn ngay tại khoảng thời gian khách du lịch phỏng vấn xin visa. được coi là yếu tố được lưu ý nhất nên hãy tiến hành toàn bộ thật toàn bộ ban sơ vào phỏng vấn.

  số 1 cung cấp thông tin chính xác, đúng sự thật, và nếu k0 hành khách sẽ bị hủy bỏ hồ sơ hoặc nặng hơn bị chặn vĩnh viễn đến quốc gia đó.

  chọn lựa các dịch vụ trung gian uy tín và rất là nhiều kinh nghiệm để hạn chế sai sót về giấy tờ và thời gian của khách du lịch.

  [​IMG]  - Thủ tục làm cho Passport:
  - CMND có thời hạn không hơn 10 năm kể từ ngày cấp.

  - Hổ khẩu thành phố hoặc KT3 đối vì du khách nằm tỉnh.

  - 4 tấm hình 4x6 dành cho Passport (nền màu trắng), đến tiệm chụp ảnh và bảo họ chụp ảnh làm cho passport là được.

  - Địa chỉ mới của phòng xuất nhập cảnh nội thành : 196 Nguyễn Thị Minh Khai (phường 6, quận 3). khách tham quan sẽ được tư vấn và hướng dẫn gần như.

  - lúc mua hồ sơ, nên sắm thêm 1-2 bộ đề phòng trường hợp viết sai phải viết lại, bên trong tập hồ sơ có hướng dẫn, đọc kỹ lúc đầu bắt đầu điền bất kỳ thông tin gì.

  - Sau lúc nộp hồ sơ, khách tham quan chỉ cần ngồi chờ đến lượt. Sau khi trả lời vài câu hỏi khách du lịch sẽ lấy phiếu hẹn và Đưa phí lệ phí.

  - Đến lấy passport đúng lịch hẹn.

  - Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, bé phải được chứng thực của điạ phương địa điểm đang cư ngụ, bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 4x6.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này