Bộ Văn hóa mong duy trì tốc độ tăng trưởng du khách Trung Quốc

Ngày đăng: 15/06/2017 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Văn hóa Lượt xem: 331 lượt

Ngày 11/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ở có văn bản gửi những tỉnh, thành đề nghị nhiệt tình chỉ đạo, tăng cường quản lý và duy trì tốc độ tăng trưởng của thị trường khách China.

Theo đó, cơ quan này đề nghị những bản địa có sự thống nhất trong nhận thức về bản chất của tour giá thành rẻ, chắc chắn kết hợp lợi ích của những đơn vị kinh doanh đón khách TQ cũng như đem đến lợi ích chung cho cho đất nước.

Khách TQ tham quan Bà Nà Hill. Ảnh: Đ.Loan

Bộ Văn hóa sẽ tăng cường công tác quản lý điểm đến, nâng cao năng lực đón tiếp, chắc hẳn chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch; phát huy đường dây nóng trong việc giải quyết khiếu nại của khách du lịch nói chung và khách Trung.Quốc nói riêng; phát triển lực lượng nhân viên hỗ trợ khách Trung.Quốc tại điểm đến, ấn tượng vào các lúc cao điểm, khách tập trung đông.

các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao rà soát, phân loại cơ sở cung ứng dịch vụ thường xuyên phục vụ khách Trung Quốc.

Bên cạnh việc xử lý nghiêm vi phạm của những doanh nghiệp lữ hành kinh doanh đón khách du lịch China nếu thế có, cần giới thiệu doanh nghiệp Việt Nam có năng lực, uy tín, chất lượng với những đối tác Trung.Quốc nhằm chắc chắn thương hiệuxây dựng môi trường kinh doanh lữ hành mạnh khỏe.

Bộ Văn hóa cũng khuyến khích đổi thay những trung tâm, điểm bán hàng, vui chơi giải trí phục vụ thực khách lành mạnh, hoạt động đúng pháp luật; phong phú hóa những loại hàng, loại hàng có chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ rệt.

Theo Bộ Văn hóa, trong giai đoạn qua, lượng khách TQ tới VN đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, chiếm tỉ lệ từ 25-28% trong tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Năm 2016, thị trường khách China đến Việt Nam đạt 2,7 triệu lượt, tăng 51% so năm 2015 và tăng trung bình 20% năm trong giai đoạn 2010-2016.

Trong 4 tháng tết 2017, khách China đạt gần 1.272.000 lượt, tăng 61,1% so với cùng kỳ năm 2016. tự nhiên, so do lượng khách TQ đến một số nước trong khu vực thì số lượng trên vẫn còn khiêm tốn.

Đoàn Loan

Bài viết liên quan