88% người Việt tra cứu thông tin du lịch qua mạng

Ngày đăng: 15/06/2017 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Tin tức du lịch Lượt xem: 244 lượt

lúc này thông tin được đăng tải tại hội thảo “Nhu cầu và xu thế mới trong thay đổi du lịch” sáng 31/5, với Tổng cục Đến du lịch tổ chức. Bà Đỗ Thị Thanh Hoa, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu đổi thay Đến du lịch cho biết xu hướng sử dụng dịch vụ internet đặt ra quyết định cho những chuyến đi ngày càng gia tăng.

Hơn 40% các lệnh tìm kiếm Du lịch trải nghiệm trực tuyến được thực hiện từ điện thoại cầm tay, 66% đơn hàng được đặt trong năm 2014, theo điều tra của Resonance Consultancy. Bà Hoa cho rằng tầm mạng công nghệ 4.0 đang đặt ra dặn trước ngành Du lịch Việt Nam cần nhanh thay đổi theo hướng số hóa thành Đi du lịch thông minh bởi hỗ trợ của công nghệ, để dẫn đến và cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách du lịch.

thăm quan khách có thói quen tra cứu thông tin trên mạng và tự tổ chức chuyến đi.

Đồng tình do nhận định trên, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Transviet minh chứng từ thăm dò của dịch vụ nghiên cứu thị trường Việt Nam Q&Me, tới 88% hành khách tra cứu thông tin qua mạng. Trong đó 35% thường xuyên dùng thử internet đặt tìm kiếm thông tin Du lịch.

Theo Google Trends, từ khóa “du lịch” được tìm kiếm tăng 3 lần trong 5 năm vừa rồi. những thông tin Du lịch tại trong nước được tìm kiếm tương đối nhiều liên quan đến kinh nghiệm Du lịch, nơi, nhà hàng, khách sạn

“Phần to thăm quan khách muốn tự tổ chức chuyến đi. Tỷ lệ này là 92% khi Du lịch tại các anh chị bè, và giảm xuống khi di chuyển gia đình, nhưng vẫn chiếm tới 62%. Một trong các nguyên nhân là sự phát triển của thông tin trên internet, dịch vụ đặt vé máy bay đã dễ dàng hơn”, ông Đạt cho hay.

tất cả mọi người tổ viết báo cáo Công nghệ 4.0, Bộ Khoa học Công nghệ, ông Nguyễn Thế Trung cho rằng năm 2017-2020 là hoàn cảnh Du lịch tại VN bùng nổ lúc công nghệ thông tin là công cụ đổi thay kinh doanh và được ứng dụng tích hợp. Sau 2020 là giai đoạn Du lịch trải nghiệm VN hòa nhập toàn cầu lúc công nghệ thông tin là công cụ chiến lược đặt cạnh tranh và có mặt mọi địa điểm, tập trung vào những dịch vụ sáng suốt.

Ông Trung khuyến nghị để tiếp cận cách mạng 4.0, Đi du lịch cần nâng cao năng lực, đặc biệt là năng lực cạnh tranh đặt đưa ra những kế hoạch chiến lược ổn định. Trên cơ sở này, ứng dụng công nghệ thông tin đặt nâng cao hiệu quả, tạo môi trường HST Đến du lịch sáng suốt. Trong đó, bắt đầu từ việc cơ bản nhất là số hóa dữ liệu.

Bài viết liên quan